1. Giới thiệu giải pháp tối ưu hóa container (COS)

Container Optimization Solutions (COS) là platform kết nối các nhà cung cấp dịch vụ logistics và các hãng tàu, với mục tiêu tăng khả năng sử dụng container rỗng để vận chuyển.

2. Giới thiệu MT-REUSE

Trọng lượng của một container có thể lên đến 30 tấn, vì thế, nó cần được nâng lên hoặc hạ xuống xe tải tại các vị trí cụ thể như các cảng và depot. Chính vì vậy, các tài xế xe tải phải di chuyển giữa các địa điểm ở khoảng cách xa nhau làm giảm hiệu suất của ngành logistics.

Thực tế cho thấy, tại thị trường Việt Nam, số lượng container nhập khẩu được tái sử dụng cho xuất khẩu còn rất thấp, chưa đến 1,5%. Các container nhập khẩu thường được hạ tại cảng depot sau khi hàng được lấy ra khỏi container, trong khi các container xuất khẩu lại được lấy tại các depot đó trước khi đóng hàng. Thay vào đó, các container nhập khẩu có thể được tái sử dụng cho xuất khẩu trong trường hợp các địa điểm đóng và dỡ hàng gần nhau, tiết kiệm được quãng đường di chuyển đến depot. Sản phẩm MT-REUSE trên hệ thống COS cho phép các nhà cung cấp dịch vụ logistics được  tái sử dụng các container nhập khẩu cho việc xuất khẩu.

3. Giới thiệu MT-MOVE

Tương tự như vậy, sau khi rút hàng xong ở kho, shipper được hãng tàu yêu cầu phải trả rỗng tại một depot đã được chỉ định. Thay vào đó, nếu shipper có thể chọn nơi để trả rỗng theo mong muốn, họ có thể tăng thêm khả năng sử dụng container đó và tận dụng để tăng bo trước thời hạn trả rỗng thông qua nền tảng COS với sản phẩm thứ 2: MT-MOVE.

4. Giới thiệu MT-RENTAL

Uớc tính có hơn 300.000 TEU rỗng đang được vận chuyển giữa các thành phố của Việt Nam một cách lãng phí. Do thói quen của các hãng tàu thường nhập khẩu container rỗng thông qua các cảng lớn trước khi phân bổ các container này đến các cảng khác hoặc những nơi đang có nhu cầu sử dụng container. Với sản phẩm MT-RENTAL, hệ thống COS đang nhắm đến việc tăng sử dụng các container này để vận chuyển hàng hoá trên thị trường. Chúng tôi tin rằng những giải pháp tối ưu hoá được đề ra trên đây không những giúp các công ty cung cấp dịch vụ logistics cắt giảm phần lớn chi phí vận chuyển mà còn hạn chế kẹt xe trong thành phố.

 Nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ logistics, chúng tôi tin rằng bạn sẽ muốn tìm hiểu về các sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp.